Kinh nghiệm

Hướng dẫn cách làm hoa hồng bằng thịt luộc chấm mắm tôm

Thịt luộc chấm mắm tôm là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt. Những miếng thịt ba chỉ luộc xen cả nạc và mỡ, chấm với chén mắm tôm pha mới đậm đà hương vị làm sao, ăn cùng dưa leo, xà lách, rau thơm ngon khó cưỡng. Món này làm đồ nhậu, ăn với cơm, cuốn bánh tráng với bún thì miễn chê.

Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc nâng tầm cho món ăn giản dị này bằng việc trang trí thành một vườn hoa vừa đẹp mắt vừa hấp dẫn chưa? Hãy xem ngay cách làm dưới đây để tặng cả nhà một bất ngờ thú vị nhé!

Các bạn mua thịt ba rọi rút sườn hoặc thịt giò về bó cũng được (thịt ba rọi rút sườn thẳng bó ra cắt miếng thịt đẹp hơn).

Tùy theo kích thước lớn nhỏ mà cho ra bông hồng lớn nhỏ. Cho vào nồi vài củ hành tím + nửa củ hành trắng + vài gốc ngò rí + ít tiêu + ít muối + ít hạt nêm + ít dấm cho thịt được trắng. Canh luộc thịt vừa chín đậy nắp nồi để trong ủ lại khoảng 10p cho thịt chín kỹ mà ko mềm nhừ. Chờ nguội lấy ra cho vào tủ lạnh khoảng 10-20p cho thịt cứng định hình dễ cắt.

Dùng con dao thật bén cắt từng miếng mỏng vừa phải không dày cũng không mỏng quá. Cắt như hình bên dưới nhé các bạn.

Dùng miếng nhỏ cuộn tròn lại rồi dùng miếng lớn hơn cứ thế cuộn chéo tiếp theo tạo thành cái bông hồng.

Cuối cùng lấy tăm xiên qua cài lại cho chắc. Làm bông nhỏ rồi lớn dần mấy loại để mình trang trí có bông lớn bông nhỏ.

Sau khi cài tăm cho chắc bạn lấy dao cắt ngang đít bông để tạo thành bằng phẳng để hoa không ngã.

Sau khi tạo thành nhiều bông hoa các bạn xếp ra đĩa tạo dáng chiêm lá vào là xong.

Khi ăn các bạn chỉ cần rút cây tăm ra lúc này bông đã dc định hình rồi dù có rút tăm ra vẫn ko đổ nên các bạn gấp từng cánh hoa hồng ăn mà dĩa thịt vẫn đẹp bình thường.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng.

Related Articles

Back to top button