Món ngon

Chỉ tẩm bột thôi chưa đủ, mách bạn 3 mẹo để cá nhỏ chiên giòn tan, thơm phức

Cá nhỏ rất rẻ, khi tẩm bột rán giòn ăn rất ngon. Nhưng để cá nhỏ chiên giòn thơm nhất định phải ghi nhớ 3 mẹo nhỏ này.

Nguyên liệu làm cá nhỏ chiên giòn:

– 500 g cá linh nhỏ

– Vài quả ớt

– 5 tép tỏi

– 1 củ gừng

– 50g bột năng

– Một chút muối, chút đường, chút rượu

Cách làm cá nhỏ chiên giòn:

Bước 1: Chuẩn bị một lượng cá nhỏ thích hợp, rửa lại bằng nước sạch, để ráo nước, sau đó cho một ít muối vào cá nhỏ, dùng đũa khuấy đều, sau đó cho một ít bột năng vào.

Bước 2: Vo đều từng con cá nhỏ, tráng đều một lớp bột năng mỏng, không nên cho nhiều quá

– Cắt gừng thành từng lát, cho dầu vào nồi, sau khi dầu nóng thì cho gừng thái sợi vào chiên cho đến khi có mùi thơm, sau đó thêm cá nhỏ đã bọc bột vào chiên.

Bước 3: Chiên từ từ trên lửa nhỏ, khi vàng đều hai mặt thì vớt cá ra, chắt bớt dầu, để riêng. Sau khi bóc tỏi thì dùng dao đập dập, băm nhỏ.

Bước 4: Cắt bỏ cuống ớt, thái miếng vuông, hành lá cắt khúc, bắc lên một chiếc nồi, cho một lượng dầu ănthích hợp,cho tỏi băm vào phi thơm, chiên đến khi có mùi thơm thì cho cá đã chiên vào.

Bước 5: Sau khi đảo đều, bạn cho ớt cay vào xào cùng, đồng thời cho 2 thìa đường và đổ một chút rượu nấu ăn vào.

Lưu ý khi làm cá nhỏ chiên giòn:

Đừng chỉ cho bột vào cá nhỏ, trước tiên hãy cho một ít muối vào trộn đều để cá nhỏ săn chắc hơn, sau đó để ráo nước. Như vậy cá chiên sẽ giòn hơn và bột nở đều. Không nên tẩm quá nhiều bột mà lưu ý chỉ lăn cá qua một lớp 1 mỏng.

Chiên cá nhỏ, trước tiên phi thơm gừng rồi cho cá nhỏ vào chiên. Gừng có tác dụng khử tanh nhất định. Khi chiên cá nhỏ không nên lật quá nhiều lần, tránh cá dính chảo.

Cuối cùng cho cá đã chiên giòn vào xào cùng các nguyên liệu, hương vị sẽ thơm ngon hơn. Cuối cùng bạn nhớ cho chút đường vào để cải thiện độ tươi ngon. Cũng đừng quên cho rượu để khử tanh.

Chúc các bạn thành công với món cá nhỏ chiên giòn thơm ngon.

Related Articles

Back to top button