Kinh nghiệm

Chỉ bạn cách nấu chè bắp ngon, thơm ngọt, tưởng khó nhưng dễ nấu 𝐯𝐨̂ cùng

Món chè Việt có thể kết hợp từ nhiều nguyên liệu khác nhau để cho ra nhiều loại chè hấp dẫn và thơm ngon độc đáo. Bài viết dưới đây sẽ vào bếp hướng dẫn đến bạn cách làm chè bắp bột báng cốt dừa ngon ngọt, dễ làm, vạn người mê. Cùng tham khảo công thức nhé!

Nguyên liệu làm chè bắp bột báng nước dừa cho 4 người

Bắp ngọt 200 g (đã tách hạt)

Nước cốt dừa 200 ml

Bột báng 100 g

Nước 500 ml

Đường 50 g

Lá dứa 100 g

Cách chế biến chè bắp bột báng nước dừa

Bước 1. Nấu bột báng

Trước tiên bạn cần đem bột báng rửa sạch rồi cho vào nồi cùng lá dứa, thêm nước ngập mặt bột. Đun sôi lên khoảng 15 phút, vừa đun vừa khuấy, sau đó trút bột báng ra rổ, xả lại với nước sạch.

Bước 2. Sơ chế bắp

Bạn dùng con dao thon và nhọn, cắm sâu vào lõi bắp theo chiều dọc trái bắp. Nhẹ nhàng rạch và cắt theo đường rãnh dọc theo 2 bên hàng bắp hạt để tách và chẻ trái bắp làm đôi. Bây giờ bạn chỉ cần dùng tay tách nhẹ nhàng tách từng hàng hạt bắp rời khỏi lõi để lấy hạt bắp.

Bước 3. Nấu chè bắp bột báng cốt dừa

Bắc một nồi nước lên bếp và đun sôi lên, bạn tiếp tục cho đường vào cho tan rồi thả bắp ngọt vào, khuấy đều, đun sôi khoảng 3 – 4 phút thì thả bột báng, tiếp tục khuấy đều khoảng 5 phút thì tắt bếp.

Thành phẩm

Bạn cho bắp và bột báng đã nấu trình bày ra chén hoặc ly rồi cho nước cốt dừa lên trên và thưởng thức. Có thể thưởng thức nóng hoặc thêm vào đá đập mịn để ăn lạnh tùy thích.

Chè bắp bột báng nấu thành công sẽ có độ dẻo và độ sánh đặc trưng, chè có vị ngọt thơm của bắp hòa quyện với bột báng và nước cốt dừa, rất thích hợp để làm món tráng miệng.

Related Articles

Back to top button