Cách làm sữa chua trân châu giòn ngon thơm mát đơn giản tại nhà

Những viên trân châu dai dai ngập trong nước cốt dừa béo ngậy, thơm nức kết hợp với sữa chua có vị chua ngọt thanh mát, đảm bảo bạn sẽ khó quên được món ăn độc đáo này đấy

Nguyên liệu làm sữa chua trân châu:

Bột năng: 200gr

Sữa đặc: 60ml

Nước cốt dừa: 200ml

Sữa chua: 5 hũ

Nước đun sôi nóng già

Dừa bào: 50gr

Đá viên

Cách làm sữa chua trân châu:

– Bột năng cho ra bát tô to, tạo một vũng tròn ở giữa rồi cho từng chút nước đun sôi nóng già vào, dùng muôi hoặc đũa đảo từ từ. Ở bước này tuyệt đối không nên dùng tay, vì khi đó bột còn rất nóng dễ gây bỏng.

– Cho nước vào đến khi bạn cảm thấy bột vừa đủ thì dừng lại đảo đều thêm 3-4 phút. Lúc này bột đã nguội bớt. Đeo găng tay túi bóng vào nhào bột thật đều đến khi bột có đổ dẻo, mịn như mong muốn.

– Lấy 1 lượng bột tuỳ ý, lăn thành sợi dài sau đó dùng dao cắt thành từng khúc ngắn. Làm lần lượt cho đến khi hết bột.

– Đun một nồi nước sôi, khi nước sôi lên thả chỗ trân châu vừa nặn vào rồi ngoáy đều lên cho trân châu không bị dính vào nhau.

– Đun đến khi trân châu nổi lên mặt như trên hình là đã chín (vì đã nhào bột bằng nước nóng nên trân châu rất nhanh chín), luộc nó phồng lên trông to bự luôn. Sau đó vớt trân châu ra rửa sạch với nước lạnh cho bớt nhớt.

– Vớt chân trâu còn nóng ra bát, cho sữa đặc nước cốt dừa vào. Trộn đều lên.

– Múc trân châu đã trộn ra cốc, sau đó cho thêm hộp sữa chua đá viên vào là đã có 1 cốc sữa chua trân châu “tráng miệng” rồi

Chuẩn bị sẵn sữa chua hoặc sữa chua dẻo, dừa bào và đá bào. Khi ăn với sữa chua thì múc trân châu cốt dừa ra ly để riêng, rắc thêm dừa bào lên trên, múc 1 muỗng sữa chua rồi múc một muỗng trân châu dai dai. Nếu ăn sữa chua dẻo thì có thể trộn tất cả vào với nhau cùng với đá bào rồi thưởng thức. Những viên trân châu dai dai ngập trong nước cốt dừa béo ngậy, thơm nức kết hợp với sữa chua có vị chua ngọt thanh mát, đảm bảo bạn sẽ khó quên được món ăn độc đáo này đấy.

Một lưu ý nữa là mọi người có thể cho thêm vừng ăn cùng đều rất ngon.

Chúc mọi người thành công!

Recommended For You