Cách làm bò khô bằng nồi cơm điện siêu ngon

Không cần lò nướng chị em cũng có thể làm thịt bò khô thơm ngon, hấp dẫn bằng nồi cơm điện.

Nguyên liệu:

  • – 239g thịt bò ngon
  • – 4g bột ớt; 2 lát gừng; 4g bột hạt thì là; 10ml rượu nấu ăn; 5g muối; 5g đường; 10ml xì dầu

Cách làm:

Bước 1: Rửa sạch sẽ lượng miếng thịt bò vừa chuẩn bị rồi cắt dọc thành từng lát để đẹp mắt và ngon hơn. Sau đó, cho các gia vị có sẵn trong nhà bếp như đường, muối, nước tương kèm theo một chút rượu đổ vào thịt bò đã cắt. Dùng tay trộn đều và bóp nhẹ để gia vị thấm sâu vào từng miếng thịt. Lưu ý: nhớ rửa tay hoặc đeo bao tay để đảm bảo an toàn vệ sinh.

Bước 2: Bỏ hỗn hợp thịt bò vào ngăn mát của tủ lạnh để ướp trong khoảng thời gian 6 tiếng hoặc có thể để qua đêm. Khi đã cảm thấy thịt bò được ngấm đều các gia vị rồi thì bỏ vào nồi cơm điện và nhấn nút Cook. Trong quá trình đó, thịt bò sẽ tiết ra nước và bạn nên để sôi liu riu cho chín.

Bước 3: Khi nút Cook nảy lên thì bạn mở nồi cơm điện ra, lật lại thịt và cho một số loại bột như bột ớt, bột gừng, bột thì là vào. Tiếp tục đảo đều cho đến khi thịt chín và khô. Cuối cùng, bạn chỉ cần lấy thịt đã chín ra đĩa cho nguội rồi xé nhỏ và từ từ thưởng thức. Với những bước làm như trên thì bạn hoàn toàn có thể áp dụng cách làm khô heo bằng nồi cơm điện hoặc làm khô gà bằng nồi cơm điện cũng rất đơn giản và dễ dàng.

Bước 4: Khi nào nút nấu ăn nhảy lên lại lật thịt. Thêm bột ớt, gừng, bột thì là vào. Đảo đều cho đến khi nào thịt bò chín và khô hẳn.

Cho thịt bò khô ra đĩa, đợi nguội rồi xé miếng thưởng thức nhé!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm thịt bò khô bằng nồi cơm điện nhé!

Recommended For You