Kinh nghiệm

Cách làm bánh sữa tươi chiên giòn vô cùng đơn giản

Chuẩn bị nguyên liệu

500ml sữa tươi

30g đường

60g bột bắp

3 quả trứng gà

1 gói bột chiên xù

Dầu ăn

Cách làm món bánh sữa tươi chiên giòn

Bước 1. Làm nhân bánh sữa tươi chiên giòn

Cho sữa tươi, bột bắp, đường vào 1 tô, sau đó khuấy đều để đường tan hết. Sau đó, cho sữa vào 1 nồi nhỏ, đặt lên bếp đun sôi với lửa vừa để hỗn hợp sệt lại!

Bước 2. Tạo hình bánh sữa tươi

Đổ hỗn hợp sữa trên vào khuôn, sau đó bỏ vào ngăn mát tủ lạnh. Bảo quản trong khoảng thời gian 90 phút thì đem nhân bánh sữa tươi chiên giòn ra cắt thành những thanh nhỏ vừa ăn và đều nhau.

Bước 3. Tạo lớp bột chiên xù

Đổ bột chiên xù ra một bát riêng. Đập 3 quả trứng gà, lấy 3 lòng đỏ và 1 lòng trắng cho vào bát riêng và đánh tan. Lăn lần lượt từng miếng bánh sữa tươi vào bát trứng cho thấm đều tất cả các mặt, rồi lăn tiếp vào bát bột chiên xù. Lặp lại lần 2: lăn tiếp miếng bánh vào trứng rồi lại lăn qua bột chiên xù thêm một lần nữa.

Bước 4. Chiên bánh sữa tươi

Chuẩn bị chảo chống dính, đổ dầu nhiều sao cho khi thả bánh sữa tươi vào thì các miếng bánh sẽ ngập trong dầu. Dầu sôi lăn tăn thì bạn cho bánh sữa tươi vào chảo. Để lửa to cho bánh nhanh chín. Khi bánh có lớp vỏ vàng đều, giòn rụm đẹp mắt thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Thành phẩm

Bánh sữa tươi chiên chín vàng đều, bên ngoài giòn, bên trong là sữa tươi béo thơm, mềm mịn.

Trên đây là cách làm món bánh sữa tươi chiên giòn thơm ngon, béo ngậy. Thật đơn giản phải không nào! Món ăn này không chỉ có chi phí rẻ mà khi thưởng thức cũng sẽ mang lại cho bạn hương vị lạ miệng, hấp dẫn. Những ngày rảnh rỗi ở nhà, không biết làm gì để giết thời gian, bạn hãy thử trổ tài làm món này xem các thành viên trong gia đình có trầm trồ không nhé!

Nguồn: Anpham1310

Related Articles

Back to top button