Kinh nghiệm

Cách làm bánh khoai lang chiên kiểu mới vàng ươm, ngọt bùi, thơm phức

Bánh có màu vàng ươm, khi ăn cảm nhận thấy rõ vị ngọt bùi của khoai lang, béo ngậy của sữa tươi, thơm phức của vừng đen, rất hấp dẫn!

Nguyên liệu

– Khoai lang nghệ: 1 củ to

– Bột mỳ: 50gr

– Sữa tươi: 1/3 hộp nhỏ (khoảng 50ml)

– Mè đen: 2 thìa cơm

– Đường cát, dầu ăn

Cách làm

Bước 1: Khoai lang gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt ra từng miếng nhỏ. Bỏ khoai lang vào nồi hấp chín.

Bước 2: Cho khoai lang chín ra đĩa, đợi nguội, sau đó các bạn dùng tay (các bạn nhớ đeo găng tay nhé!) bóp nhuyễn khoai như hình.

Bước 3: Đổ 50gr bột mì vào khoai, nhào cho 2 nguyên liệu quyện vào nhau. Cho vào 50 gr đường + 50ml sữa tươi, vừa thêm sữa vừa nhào để cảm nhận được độ dẻo mịn của bột, tránh để bột bị nhão. Dùng tay nhào cho bột trở thành một khối bột mịn là được.

Bước 4: Chia bột thành từng miếng nhỏ rồi nặn tròn đều nhau. Rắc mè đen lên trên mặt bánh rồi lấy tay ấn nhẹ cho bánh hơi dẹt 1 chút.

Bước 5: Làm nóng chảo, cho 1 lượng dầu ăn vừa phải vào (món này không cần chiên ngập dầu), đợi sôi thì thả bánh vào chiên vàng đều hai mặt rồi cho bánh ra đĩa (có lót giấy thấm dầu).

Bước 6: Bày bánh ra đĩa và ăn nóng.

Thành phẩm:

Bày bánh ra đĩa và ăn nóng. Bánh có màu vàng ươm, khi ăn cảm nhận thấy rõ vị ngọt bùi của khoai lang, béo ngậy của sữa tươi, thơm phức của mè đen, càng ăn càng nghiền. Vậy là bạn đã hoàn thành xong món bánh khoai lang chiên vô cùng hấp dẫn rồi đấy!

Related Articles

Back to top button