Món ngon

Cách làm bánh cuốn chảo thơm ngon như ngoài hàng

Bạn muốn tự tay chuẩn bị món bánh cuốn nóng thơm ngon, sạch sẽ cho cả nhà thưởng thức nhưng lại không có dụng cụ chế biến phù hợp. Cùng vào bếp làm bánh cuốn bằng chảo chống dính, chuẩn ngon như ngoài tiệm bạn nhé.

Nguyên liệu:

130 gr bột gạo, 40 gr bột bắp, 65 gr bột năng

370 ml nước

1 muỗng canh dầu ăn, 1/3 muỗng cà phê muối

Phần nhân:

200 gr thịt heo xay

3 nấm mèo thái nhỏ, 1/2 củ hành tây thái nhỏ, 1 củ hành tím thái nhỏ, 2 tép tỏi băm

1/3 muỗng cà phê tiêu + 1 muỗng cà phê đường + 1 muỗng cà phê nước mắm + 1muỗng canh dầu hào

Giá trụng, rau thơm dừa leo thái nhỏ. Nem chua và chả thái lát ăn kèm.

Phần nước mắm:

3 muỗng canh nước + 1 muỗng canh nước mắm + 1,5 muỗng canh đường + 1 muỗng cà phê nước cốt chanh hòa tan mới cho ớt băm vào.

Thực hiện:

Bước 1: bắt chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu. Chờ dầu nóng thì cho hành tím + tỏi vào xào thơm. Sau đó cho thịt vào xào tơi 5 phút. Cuối cùng cho hành tây + nấm mèo và các gia vị còn lại vào xáo săn. Nêm nếm lại cho vừa ăn (ho8i nhạt 1 chút) là ok. Tắt bếp.

Bước 2: Cho tất cả 3 loại bột cùng nước vào 1 cái âu hòa tan, để 4 tiếng cho bột lắng xuống. Làm dấu mức nước cố định, sau đó chắt bò phần nước, thay lại nước lạnh khác dúng vị trí đã làm dấu. ( cách này giúp bánh bạn trong dẻo ngon hơn). Bây giờ cho dầu và muối vào hoà tan.

Bước 3: Bắt chảo không dính lên bếp, thoa 1 chút dầu, sau đó lấy giấy thấm khô, Chảo hơi nóng thì bạn mức ít bột đổ vào tráng mỏng. Đậy nắp cho bánh chín ( 45 giây-1 phút). Khi thấy bánh trong là bánh chín. Úp bánh ra dĩa. Cứ thế bạn lại thoa chút dầu lâu khô rồi đổ bánh.

Bước 4: Cho nhân vào giữa, gấp hai bên mí rồi gói bánh hình chữa nhật.

Trình bày: Cho ít giá xà lách ra dĩa, xếp bánh cuốn thịt lên , xung quanh xếp chả và nem chua. Đừng quên rắc ít hành phi nhé.

Nguồn: Lam Anh Dao

Related Articles

Back to top button