Kinh nghiệm

Bảo quản mướp cho vào tủ lạnh là sai, làm theo 3 bước để ở ngoài 10 ngày vẫn tươi xanh

Từ ngày có tủ lạnh, các mẹ vô tư mua thực phẩm với số lượng lớn, vì có thể bảo quản được lâu ngày mà vẫn đảm bảo độ tươi ngon như ban đầu. Thế nhưng, việc dùng tủ lạnh bảo quản thực phẩm cần phải chọn lọc. Bởi lẽ sẽ có những thực phẩm cho vào nơi có nhiệt độ thấp sẽ phản tác dụng, chẳng hạn như mướp.

Nếu để ý các mẹ sẽ thấy mướp cho vào ngăn mát vài ngày sẽ bị nhũn, mà cho vào ngăn đá thì cũng chẳng khác gì, nấu ăn đâu còn ngon lành đâu. Do đó, hôm nay sẽ chỉ các mẹ bảo quản mướp tận 10 ngày ở nhiệt độ bên ngoài vẫn tươi ngon. Thế là từ nay có mua mướp về đừng cho vào tủ lạnh chật chỗ, tốn điện nữa nhé.

Bước 1: Để có thể bảo quản mướp nhiều ngày thì việc chọn lựa mướp tươi, còn non rất quan trọng. Trước tiên, các mẹ hãy cầm nhiều trái mướp lên so sánh, trái nào càng nặng càng tốt. Tiếp đến, xem bề mặt vỏ có hoàn thiện không? Cụ thể là không bị đốm đen, không bị biến dạng, thêm nữa cuống chưa khô, có màu xanh vàng, dùng tay ấn nhẹ thấy hơi cứng thì mới nên chọn.

Bảo quản mướp cho vào tủ lạnh là sai, làm theo 3 bước để ở ngoài 10 ngày vẫn tươi xanh 1

Ảnh minh họa – Nguồn: Internet

Bước 2: Sau khi mua mướp về, các mẹ chịu khó rửa nhiều lần nước cho thật sạch, đảm bảo không còn bụi bẩn, đất cát, đồng nghĩa không tạo cơ hội cho vi khuẩn sinh sôi. Hơn nữa, bước này cũng giúp tăng độ ẩm cho mướp, giúp chúng không bị khô héo, không nhanh hư hỏng.

Bước 3: Cho mướp vào túi zip, đóng chặt lại và đặt mướp ở nơi thông thoáng, nếu nhiệt độ cao quá các mẹ cũng có thể ngâm mướp vào thau hoặc thùng nước sạch tùy vào số lượng, như vậy là yên tâm để trong vòng 10 ngày, lúc nào cần thì lấy chế biến món ngon thôi nhé.

Bảo quản mướp cho vào tủ lạnh là sai, làm theo 3 bước để ở ngoài 10 ngày vẫn tươi xanh 2

Ảnh minh họa – Nguồn: Internet

Nguồn: Tham khảo

Related Articles

Back to top button